Một ngày ở thành phố biển Cassis, Pháp

Nếu bạn đang du lịch ở miền Nam Pháp nhưng lại không có thời gian dài để nghỉ biển thì chỉ cần một ngày tại Cassis là bạn đã có thể trải nghiệm một thành phố biển Địa Trung Hải tuyệt vời.

Bãi biển Cassis
Bãi biển Cassis

Thành phố biển Cassis nằm giữa Marseille và La Ciotat

Nằm giữa Marseille và La Ciotat, Cassis là hòn ngọc của Địa Trung Hải. Bạn có thể bắt tàu để đến đây. Cassis chỉ cách Marseille 20 phút đi bằng tàu, hoặc cách Aix-en-Provence khoảng một tiếng rưỡi. Vì vậy bạn có thể xuất phát vào buổi sáng và quay về lúc xế chiều. Tất nhiên nếu bạn có nhiều thời gian thì cũng có thể dành cả tuần để vui chơi và nghỉ dưỡng tại đây.

Bến tàu xe lửa Cassis

Ga xe la Cassis rt nh nhn xinh xn. Bước xung tàu bn s cm nhn ngay bu không khí ca mt thành ph bin vi gió hiu hiu, tri xanh mướt, và nhng gương mt hn h ca các hành khách khác đang cùng ri tàu.

Thành phố biển Cassis Ga xe lửa
Ga xe lửa thành phố Cassis

Bước xung tàu ga tàu như mt ngôi nhà nh vi mt cây c th rp bóng mát bên hông, bn ch đi chc bước là đã ri khi sân ga và ra đường cái. T đây hãy bt taxi ra bãi bin Cassis nếu không có ý định cuc b 3km như mình.

Thành phố biển Cassis Ga tàu 2
Bên ngoài bến tàu xe lửa thành phố Cassis

Sut đường đi t ga tàu ra bin là nhng khung cnh yên bình, nhiu nhà có vườn rng và ch yếu là trng nho.

Dạo chơi thành phố biển Cassis

Cũng như các vùng bin khác, càng gn ti bin bn s càng cm nhn mùi gió bin mn mn. Mt bin xanh hin dn lên cui các con dc thường làm du khách cm thy hào hng vô cùng khi gn đến cng. Hình ảnh những chiếc thuyền đánh cá truyền thống của vùng Địa Trung Hải xếp theo hàng lối dưới cảng và các nhà hàng ven to nên khung cnh va nhn nhp va yên bình.

thành phố biển Cassis - thuyền đánh cá
Thuyền đánh cá đỗ dọc theo bờ biển Cassis

Không thể bỏ lỡ những cây kem tuyệt vời bên bờ biển Cassis

Dạo quanh cảng và đừng quên thưởng thức món kem truyền thống nổi tiếng của Casalini trên bến cảng, bạn sẽ không phải hối tiếc bởi hương vị tuyệt vời từ các loại hoa quả đặc trưng.

Bãi biển Cassis rộng với nước biển xanh ngắt

Đi qua khu vc bến đỗ ca tàu thuyn bn mi ti bãi tm. Bãi cát đây rt rng, người dân và khách du lch có th tha h phơi nng hoc tm bin mà không phi lo chen chúc như mt s bãi bin khác Pháp.

Nước bin Cassis xanh ngt, dù vào mùa hè nhưng nhit độ dưới nước vn khá lnh nên không phi ai cũng xung tm bin. Hơn na người Châu Âu thường thích phơi nng trên b hơn là xung nước.

thanh pho bien cassis 1
Biển Cassis

Nhà hàng bên bờ biển

Bãi biển Cassis có một nhà hàng duy nht được hot động trên bãi bin, giá đồ ăn s đắt hơn mt chút nhưng cũng rt đáng để bn có th tm bin và ăn ung mt cách thoi mái. Nếu mun có nhiu la chn hơn thì bn hãy tm bin tht đã ri quay vào ph để ăn ung nhé.

Nhà hàng trên bãi biển Cassis
Nhà hàng trên bãi biển Cassis

Đi dạo trong các con đường nhỏ quanh co của Cassis

Đến Cassis bn đừng ch ra bãi bin mà hãy đi do c trong thành ph. Các con ph đi b đây thú v ch hu hết đều là các con dc, lúc lên lúc xung. Hai bên đường là các ngôi nhà nh xinh, nhiu nhà có ca và các bc thang hết sc điu đà, đim thêm các chu hoa sc s. Đường ph khá vng v và bn s không my khi thy ai vi vã trên các khu ph này.

Cassis – Lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi biển một ngày

Nếu bn đang khu vc min Nam ca Pháp và có mt ngày rnh ri trong chuyến đi ca mình thì biển Cassis thc s là mt la chn hoàn ho. Dù đi cùng gia đình hay bn bè, thành phố biển Cassis vẫn phù hp cho nhóm ca bn vào mt ngày đẹp tri.

Bên cạnh đó, có rất nhiều các lựa chọn khác để nghỉ biển nếu bạn có từ hai ngày trở lên như biển Nice, Cannes, Ciotat, Monaco Các phương tiện công cộng ở Pháp rất thuận tiện, hãy lên trước kế hoạch và xem giờ tàu/buýt để bạn có chuyến đi hoàn hảo. Với xe riêng bạn sẽ linh hoạt hơn về thời gian, có thể dừng đỗ khi bắt gặp những khung cảnh đẹp trên đường.

 

TAG POST:
SHARE THIS:

Một ngày ở thành phố biển Cassis, Pháp