9 sai lầm khi du lịch Paris

Dưới đây là một số mẹo để tránh những sai lầm khi du lịch Paris gây tốn kém trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nhiều mẹo trong số đó cũng có thể được áp dụng khi đến thăm các thành phố khác ở Châu Âu.

1. Yêu cầu nguyên một chai rượu cho bữa tối

Khi đi ăn tối ở nhà hàng Paris, bạn có thể gọi nửa hoặc một phần tư bình rượu nếu bạn có ít người. Không cần phải bỏ ra 60 € mua nguyên một chai rượu vang cho một bữa tối. Nếu bạn chỉ đi 2 người thì một phần tưc bình có giá khoảng 15 € là hoàn toàn phù hợp là đủ để nhâm nhi trong một bữa ăn. Hãy nhớ rằng, đây là Pháp và loại rượu vang gì cũng sẽ khiến bạn hài lòng. Ngoài ra bạn luôn có thể gọi một bình nước lọc miễn phí.

sai lầm khi du lịch Paris
Gọi rượu vang theo bình cho nhóm du khách ít người sẽ phù hợp hơn là một chai rượu

2. Trả tiền cho bữa sáng đơn điệu của khách sạn (một sai lầm khi du lịch Paris mà du khách thường mắc phải)

Bữa sáng tại các khách sạn nhỏ ở Paris thường là một tách cà phê, bánh sừng bò và các lọ mứt nhỏ. Nếu bữa sáng chưa bao gồm trong giá phòng thì tốt nhất bạn hãy đến một quán cà phê để có một bữa sáng kiểu Pháp ngon lành. Hầu hết các tiệm bánh đều có chỗ ngồi rất chill để bạn thưởng thức bữa sáng của mình, với rất nhiều các loại bánh thơm ngon tươi mới. Hoặc bạn có thể mua bữa sáng và đến công viên hay một quán cà phê gần đó để dùng bữa sáng một cách thoải mái.

3. Đợi đến phút cuối mới đặt chỗ

Cho dù đó là vé máy bay, khách sạn của bạn hay vé tàu TGV, tốt nhất bạn nên đặt sớm. Đặc biệt, các chuyến tàu TGV rẻ hơn nhiều khi chúng được bán lần đầu tiên ba tháng trước ngày khởi hành.

Khi nào bạn nên đặt khách sạn? Đây là một chủ đề thường được thảo luận và nó phụ thuộc rất nhiều vào nơi và thời điểm mà bạn sẽ đến. Trừ khi bạn đang hướng đến một điểm đến ít người ghé thăm hơn hoặc đi du lịch trong khoảng thời gian thấp điểm, thì bạn có thể đặt phòng khách sạn muộn hơn.  Tuy nhiên, nếu bạn đến Paris vào mùa du lịch cao điểm (mùa hè hoặc đầu mùa thu), tốt nhất bạn nên đặt trước (đặc biệt nếu bạn muốn đặt một khách sạn cụ thể).

4. Chi số tiền đắt đỏ cho một tách cà phê

Nếu bạn đi đến sân thượng của một quán cà phê thực sự rất đẹp như Café de la Paix, hãy chuẩn bị cho một hóa đơn đắt đỏ. Khung cảnh có thể tuyệt vời, nhưng bạn sẽ phải trả giá — chẳng hạn như 6€ cho một tách cà phê tại Café de la Paix. Có thể 6€ không phải số tiền quá lớn nhưng thử nghĩ xem ngày nào bạn cũng mất 6€ chỉ cho một cốc cà phê mà ở đâu tại Paris cũng có thì có vẻ hơi vô nghĩa.  Và nếu như ngày nào bạn cũng uống tách cà phê có giá như vậy bạn sẽ tốn một khoản khá nhiều và không cần thiết.

sai lầm khi du lịch Paris

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc đi vòng quanh một góc phố đến một quán cà phê thú vị hơn mặc dù xa hơn một chút, nơi họ sẽ bán cho bạn những ly cà phê thơm ngon chỉ với giá 2-3 €. Như vậy bạn vừa có thể thưởng thức cafe hằng ngày với giá hợp lý mà vừa có thể khám phá đường phố Paris.

5. Đưa tiền cho bất cứ ai trên đường phố

Đừng giao tiền mặt cho bất kỳ ai trừ khi họ là người phục vụ, tài xế taxi, hướng dẫn viên du lịch hoặc bán cho bạn thứ gì đó. Bất kỳ ai chặn bạn trên đường và xin tiền thì một là kẻ ăn xin, hai là  kẻ lừa đảo. Chúng xuất hiện dưới mọi hình thức – một số có vẻ hợp pháp, một số khác rõ ràng là không – nhưng đưa tiền mặt cho những người này chắc chắn là ném tiền qua cửa sổ.

6. Chi quá nhiều tiền boa

Ở Pháp khi sử dụng bất kì dịch vụ gì, bạn không nhất thiết phải boa từ 15-20% giá trị dịch vụ. Những người phục vụ được trả một mức lương đáng nể ở Pháp và họ không cần phải sống nhờ vào tiền boa. Mặc dù một vài euro cho dịch vụ tốt chắc chắn luôn được đánh giá cao, nhưng bạn không cần phải cảm thấy quá băn khoăn về tiền boa. Tuy nhiên nếu đủ kinh tế bạn hoàn toàn có thể boa cho những người phục vụ số tiền bạn nghĩ là xứng đáng.

sai lầm khi du lịch Paris
Đừng quá băn khoăn về tiền boa khi du lịch Paris

7. Gọi đồ uống ngẫu nhiên với một cái giá không phù hợp

Khi bạn đến một quán nước ngẫu nhiên vào ban đêm (ngoài giờ ưu đãi) bạn có thể phải trả một số tiền không xứng đáng với chất lượng của đồ uống. Một cốc bia hoặc đặc biệt là một ly cocktail lạ mắt có thể khiến bạn tốn 9 €, 12 €, thậm chí 15 € ở một số nơi và nhận lại một thứ đồ uống không quá ấn tượng.

Nếu bạn muốn một thức uống ngon và sẵn sàng chi tiền cho nó, trước tiên hãy tìm hiểu trước trên các trang web như 52 Martinis để đảm bảo rằng bạn sẽ đến một nơi mà họ biết cách pha chế các loại cocktail ngon!

Hãy tìm hiểu thêm những nơi có thức uống ngon tại Paris để có những trải nghiệm xứng đáng!

8. Chuẩn bị hành lý sơ sài (sai lầm phổ biến của du khách khi đi du lịch bất kỳ đâu)

Mang đầy đủ đồ dùng thiết yếu và chuẩn bị sẵn sàng cho thời tiết (như ô hay mũ) để bạn không cần phải chi thêm tiền  và thời gian để mua quần áo hay đồ dùng tại trung tâm thương mại khi bạn đã có sẵn những thứ tương tự ở nhà. Trừ khi đó là một món đồ bạn nghĩ nó thật hiếm có tại đất nước của mình.

9. Sử dụng dữ liệu điện thoại di động thay vì SIM nội địa và Wi-Fi miễn phí

Khi đi du lịch tại Pháp bạn nên liên lạc hay truy cập internet bằng cách kết nối với Wi-Fi khi có thể hoặc mua thẻ SIM ở Châu Âu để sử dụng, chúng sẽ bao gồm ưu đãi Thẻ SIM ngay cả ở Pháp.

Thật tiện lợi vì Paris có rất nhiều mạng Wi-Fi miễn phí ở những nơi công cộng cho mọi người sử dụng. Vì vậy hãy tận dụng lợi ích này tại Paris nhé!

Du lịch Paris trở nên thuận tiện hơn khi nhiều nơi công cộng tại đây được lắp đặt wifi miễn phí

Bạn đã phạm sai lầm gì khi du lịch Paris mà bạn ước mình có thể quay ngược thời gian để làm lại? Mong rằng những lời khuyên trên sẽ thật hữu ích cho chuyến du lịch đến Pháp của bạn sắp tới!

TAG POST:
SHARE THIS:

9 sai lầm khi du lịch Paris